คิดยกกำลัง 2 กับ COMMENTATORS

ตอนที่ออกอากาศแล้ว

ปัญหาใหญ่ๆ ของรถไฟความเร็วสูง

ออกอากาศ 22 มิ.ย. 60

เต็มไปด้วยข้อถกเถียงว่าเหมาะสมคุ้มค่าหรือไหม? กับการใช้อำนาจตามมาตรา 44 เพื่อเร่งรัดในการเดินหน้าโครงการก่อสร้างรถไฟความเร็วสูงไทย-จีน เส้นทางกรุงเทพฯ-นครราชศรีมา ​ติดตามชมรายการ คิดยกกำลัง2 วันพฤหัสบดีที่ 22 มิถุนายนนี้ เวลา 22.30 – 22.40 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

สหรัฐฯ ตรวจประวัติโซเชียลมีเดียก่อนทำวีซ่า

ออกอากาศ 21 มิ.ย. 60

การตรวจสอบกิจกรรม ข้อความต่างๆ ที่โพสต์ทางโซเชียลมีเดียในบัญชีของคุณต่อไปอาจจะกลายเป็นหลักฐานสำคัญหรือกลายเป็นเอกสารสำคัญในเชิงทางการเเล้ว อย่างเช่น การเดินทางเข้าสหรัฐฯที่จะต้องถูกถามว่า บัญชีโซเชียลมีเดียคืออะไร? เเละจะต้องถูกเข้าไปตรวจสอบว่าการใช้งานเป็นอย่างไร ถ้ารูปเเบบการตรวจสอบแบบนี้เกิดขึ้นจริงกำลังจะเกิดอะไรตามมา? ​ติดตามชมรายการ คิดยกกำลัง2 วันพุธที่ 21 มิถุนายนนี้ เวลา 22.30 – 22.40 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

สิทธิจูงใจลดหย่อนภาษี

ออกอากาศ 19 มิ.ย. 60

การเปิดกองทุนที่สนับสนุนบริษัทที่มีธรรมาภิบาลที่ดี เเละมีกิจการที่เกื้อประโยชน์เพื่อสังคมก็เป็นส่วนหนึ่งที่ภาคสังคมพยายามที่จะรวมตัว เพื่อทำให้เป็นอีกหนึ่งทางเลือก เเล้วในเเง่ของสิทธิจูงใจเรื่องการลดหย่อนภาษีภาครัฐควรที่จะเข้าไปมีส่วนร่วมอย่างไร? ​ติดตามชมรายการ คิดยกกำลัง2 วันจันทร์ที่ 19 มิถุนายนนี้ เวลา 22.30 – 22.40 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

อ่านข้อมูลปริมาณน้ำ ในเว็บไซต์"กรมชล"

ออกอากาศ 15 มิ.ย. 60

ถ้าคุณได้ติดตามรายการคิดยกกำลัง2 ในสัปดาห์ที่ผ่านมา จะเห็นเเล้วนะว่าเราจะมีช่องทางในการพยากรณ์ฝน วางเเผนตัวเองรับมือกับฝนได้ยังไง เเล้วตอนนี้เราจะทราบได้อย่างไรว่าปริมาณน้ำมีมากขนาดไหน ​​ติดตามชมรายการ คิดยกกำลัง2 วันพฤหัสบดีที่ 15 มิถุนายนนี้ เวลา 22.30 – 22.40 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​​

ตั้งรับความเสี่ยงมัลแวร์ "WannaCry"

ออกอากาศ 14 มิ.ย. 60

​​ความปลอดภัยในโลกไซเบอร์เกี่ยวข้องของข้อมูลส่วนตัวคุณๆท่านๆกันมากมาย เพราะว่าขณะนี้หลายท่านใช้ระบบออนไลน์กันอยู่ เเละเรื่องของไวรัลระบบมัลแวร์ WannaCry ที่กำลังเป็นข่าวฮือฮาไปก่อนหน้านี้ ที่ไทยโดนเจาะโดนเเฮก เเล้วจะต้องเสียเงินค่าไถเพื่อเรียกข้อมูลส่วนตัวกลับมา เเสดงให้เห็นว่า ไซเบอร์ ซีเคียวริตี้ ไม่มีความปลอดภัย เเล้วควรจะตั้งรับอย่างไร? ติดตามชมรายการ คิดยกกำลัง2 วันพุธที่ 14 มิถุนายนนี้ เวลา 22.30 – 22.40 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​​
กลับขึ้นด้านบน