บรรเลงครัวทั่วไทย

ตอนที่ออกอากาศแล้ว

อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่

ออกอากาศ 24 มิ.ย. 60

เดินทางมา อ.ดอยสะเก็ด เพื่อลองลิ้มชิมอาหารพื้นเมืองและเรียนรู้การทำตุง ที่สวยงามด้วยศิลปะแบบล้านนา และแฝงปรัชญาด้านศาสนา พบกับอาหารเหนือ "น้ำพริกอี่เก๋" กินคู่กับ "ยำหนัง" ปิดท้ายข้าวแลงด้วย "แกงหน่อส้มใส่เห็ดถอบ" ของชอบที่หากินยาก ติดตามชมในรายการบรรเลงครัวทั่วไทย วันเสาร์ที่ 24 มิถุนายน 2560 เวลา 16.05 น. ทาง ไทยพีบีเอส และสามารถรับชมทีวีออนไลน์ได้ที่ www.thaipbs.or.th/Live​

จ.ลำพูน

ออกอากาศ 17 มิ.ย. 60

แอ่วเมืองที่คนรุ่นเก่าก่อนเรียกว่า เมืองหละปูน ที่ อ.บ้านธิ จ.ลำพูน พามาดูหัตถกรรม "น้ำถุ้ง" ภาชนะตักน้ำในสมัยก่อน แล้วเดินทางมา "เฮือนไทลื้อโบราณ" อายุเกือบ100ปี เพื่อมาชิม "แกงผักเฮือด" และ "น้ำพริกน้ำผัก" ติดตามชมในรายการบรรเลงครัวทั่วไทย วันเสาร์ที่ 17 มิถุนายน 2560 เวลา 16.05 น. ทาง ไทยพีบีเอส และสามารถรับชมทีวีออนไลน์ได้ที่ www.thaipbs.or.th/Live​

จ.สระแก้ว

ออกอากาศ 10 มิ.ย. 60

มาทำความรู้จักภูมิปัญญาไทย จักสานไม้ไผ่หุ้มเซรามิก ที่ อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว ต่อด้วยเมนูจากป้ามุด "น้ำพริกปลาทูกับต้มดอกกระเจียว" และ "แกงผักหวานป่าใส่ปลาย่าง" กลิ่นหอมชวนหิว พร้อมเรียกน้ำย่อยในกระเพาะ ติดตามชมในรายการบรรเลงครัวทั่วไทย วันเสาร์ที่ 10 มิถุนายน 2560 เวลา 16.05 น. ทาง ไทยพีบีเอส และสามารถรับชมทีวีออนไลน์ได้ที่ www.thaipbs.or.th/Live​

จ.ราชบุรี

ออกอากาศ 3 มิ.ย. 60

เดินทางมา อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี นอกจากมีสาวงามที่ล่ำลือ ยังขึ้นชื่อเรื่อง "ปลาสวยงาม" เลี้ยงกันเป็นอาชีพ พบกับเมนู "ยำปลาส้มทอด" กับ "แกงส้มผักปลังใส่ปลา" ผักปลังจากที่นาหลังบ้าน ติดตามชมในรายการบรรเลงครัวทั่วไทย วันเสาร์ที่ 3 มิถุนายน 2560 เวลา 16.05 น. ทาง ไทยพีบีเอส และสามารถรับชมทีวีออนไลน์ได้ที่ www.thaipbs.or.th/Live​

จ.พังงา

ออกอากาศ 27 พ.ค. 60

ล่องใต้ไปพังงา ตามหาลูกชกถึงในป่ารกร้างกลางเขา เพื่อนำมาทำอาหารท้องถิ่น เมนูแนะนำประจำที่นี่ คือ "แกงเหลืองลูกชก" และ "ต้มกะทิยอดเต่าร้าง" กินคู่กับ "น้ำพริกกุ้งเสียบ" การหาวัตถุดิบจะยากง่ายแค่ไหน ติดตามชมในรายการบรรเลงครัวทั่วไทย วันเสาร์ที่ 27 พฤษภาคม 2560 เวลา 16.05 น. ทาง ไทยพีบีเอส และสามารถรับชมทีวีออนไลน์ได้ที่ www.thaipbs.or.th/Live​
กลับขึ้นด้านบน