ที่นี่บ้านเรา

ตอนที่ออกอากาศแล้ว

ทุ่งสามร้อยยอด

ออกอากาศ 28 มิ.ย. 60

พาไปเรียนรู้สัมพันธภาพของผู้คนและทุ่งกว้าง "ทุ่งบัวสามร้อยยอด" พื้นที่ชุ่มน้ำตามธรรมชาติที่มีระบบนิเวศอันสมบูรณ์มีความหลากหลายทางชีวภาพ ซึ่งปัจจุบันอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด ติดตามได้ในรายการที่นี่บ้านเรา ตอน ทุ่งสามร้อยยอด วันพุธที่ 28 มิถุนายน 2560 เวลา 13.30 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

ขุมทรัพย์บ่อกฐิน​

ออกอากาศ 21 มิ.ย. 60

ที่บ้านบ่อกฐิน ต.โนนแดง อ.โนนศิลา จ.ขอนแก่น ถูกร่ำลือว่าใต้ผืนดินมีสิ่งมีค่าซ่อนอยู่ ไม่ต้องมีลายแทงสมบัติ ไม่ต้องมีเข็มทิศ เพียงแค่ใช้ภูมิปัญญาและความอดทน ก็นำ "ทองคำขาว" กลับไปได้ จะทำโดยวิธีใด ติดตามได้ในรายการที่นี่บ้านเรา ตอน ขุมทรัพย์บ่อกฐิน​ วันพุธที่ 21 มิถุนายน 2560 เวลา 13.30 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

พรุลานควาย

ออกอากาศ 14 มิ.ย. 60

ออกเดินทางไปกับทีม Focus Multimedia เพื่อเปิดมุมมองใหม่ในพื้นที่ อ.ทุ่งยางแดง จ.ปัตตานี เรียนรู้วิถีความผูกพัน การใช้ประโยชน์จากทรัพยากรธรรมชาติ พรุลานควาย โดยมี "ควาย" ทำหน้าที่คอยปรับสมดุลของระบบนิเวศในแต่ละฤดูกาล ติดตามในรายการที่นี่บ้านเรา ตอน คลองเตยเอฟซี วันพุธที่ 14 มิถุนายน 2560 เวลา 13.30 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

คลองเตยเอฟซี

ออกอากาศ 7 มิ.ย. 60

ผู้ผลิตภาคพลเมืองทีมสตูดิโอต้นน้ำ จะพาไปสัมผัสบรรยากาศความฝันของพวกเขาในการหาโอกาสที่จะหอบความฝันจากสนามฟุตบอลเล็กๆ ในชุมชน ออกไปสู่สนามที่ใหญ่ขึ้น ติดตามในรายการที่นี่บ้านเรา ตอน คลองเตยเอฟซี วันพุธที่ 7 มิถุนายน 2560 เวลา 13.30 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

กาดงัวทุ่งฟ้าบด

ออกอากาศ 31 พ.ค. 60

​ติดตาม "กาดงัว" (ตลาดนัดทุ่งฟ้าบด) แห่งเมืองเชียงใหม่ ที่มีขายแทบทุกอย่าง จุดนัดพบของผู้คนทุกเพศ ทุกวัย ที่ดำรงอยู่มามากกว่า 50 ปี ติดตามในรายการที่นี่บ้านเรา ตอน กาดงัวทุ่งฟ้าบด วันพุธที่ 31 พฤษภาคม 2560 เวลา 13.30 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
กลับขึ้นด้านบน