ที่นี่บ้านเรา

ตอนที่ออกอากาศแล้ว

ตาลโตนดเมืองเพชรบุรี

ออกอากาศ 18 ต.ค. 60

พาไปที่ จ.เพชรบุรี เพื่อไปทำความรู้จักต้นตาล พืชสารพัดประโยชน์ตั้งแต่ ต้น ใบ ก้าน ผลตาล ใยตาล และราก พร้อมทั้งเรียนรู้ภูมิปัญญาการใช้ส่วนต่าง ๆ ของตาลมาใช้ประโยชน์ กับคุณภาคิน ชาญสิรินรา ติดตามได้ในรายการที่นี่บ้านเรา ตอน ตาลโตนดเมืองเพชรบุรี วันพุธที่ 18 ตุลาคม 2560 เวลา 13.30 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

หมู่บ้านสารพัดช่าง

ออกอากาศ 11 ต.ค. 60

ชวนติดตามวิถีชุมชนของช่างก่อสร้าง ในกรุงเทพมหานคร ต่างคนต่างที่มา ต่างพื้นที่ ต่างวัฒนธรรม ต่างเชื้อชาติ แต่อยู่บนพื้นที่ ที่เปรียบเสมือนบ้านหลังที่ 2 ติดตามได้ในรายการที่นี่บ้านเรา ตอน หมู่บ้านสารพัดช่าง วันพุธที่ 11 ตุลาคม 2560 เวลา 13.30 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

วิภาดา คาวาเบะ

ออกอากาศ 4 ต.ค. 60

ร่วมค้นหาความหมาย และนิยามของคำว่า บ้าน และกิจวัตรของแม่บ้านชาวญี่ปุ่น ผ่านมุมมองของคุณวิภาดา คาวาเบะ หญิงไทยที่กว่าครึ่งหนึ่งของชีวิตเธออยู่ที่เมืองฟุกุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น​ ติดตามได้ในรายการที่นี่บ้านเรา ตอน วิภาดา คาวาเบะ วันพุธที่ 4 ตุลาคม 2560 เวลา 13.30 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

มอแกนเกาะช้าง

ออกอากาศ 27 ก.ย. 60

ชวนทุกท่านลงเรือข้ามเกาะไปทำความรู้จักรอยยิ้มสดใส กับวิถีชีวิตเรียบง่ายของชาวเลมอแกน ที่เกาะช้าง จ.ระนอง อีกกลุ่มคนที่มีท้องทะเลเป็นลมหายใจและเชื่อมโยงกับแผ่นดินใหญ่ ติดตามได้ในรายการที่นี่บ้านเรา ตอน มอแกนเกาะช้าง วันพุธที่ 27 กันยายน 2560 เวลา 13.30 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

บาตูฆอ (หินชนกัน)

ออกอากาศ 20 ก.ย. 60

ชวนออกเดินทางสำรวจผืนป่าในแถบชายแดนใต้ ที่ภูเขาบาตูฆอ หรือ เขาชนกัน อ.กรงปินัง จ.ยะลา ถ้ำภูเขาหินปูนที่ซุกซ่อนความงามเอาไว้ นักวิทยาศาสตร์ค้นพบแมลงหางดีด 6 ชนิดใหม่ของโลกที่นี่ ติดตามได้ในรายการที่นี่บ้านเรา ตอน บาตูฆอ (หินชนกัน) วันพุธที่ 20 กันยายน 2560 เวลา 13.30 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
กลับขึ้นด้านบน