ที่นี่บ้านเรา

ตอนที่ออกอากาศแล้ว

กวยเซียนเตรี๊ยะ

ออกอากาศ 16 ต.ค. 62

ที่นี่บ้านเราพุธนี้ ชวนติดตามเรื่องราวของชาวกวย ที่อยู่ในพื้นที่จังหวัดสุรินทร์ ที่เป็นดินแดนของคนกัมพูชาส่วนใหญ่ และมีช้างเป็นสัญลักษณ์ แต่ชาวบ้านที่นี่ส่วนใหญ่นิยมเลี้ยงควาย เราจึงเรียกพวกเขาว่า "กวยเซียนเตรี๊ยะ"​​ ติดตามรายการที่นี่บ้านเรา วันพุธที่ 16 ตุลาคม 2562 เวลา 13.30 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

คนเลี้ยงควายทุ่งน้ำน้อย

ออกอากาศ 9 ต.ค. 62

ชวนติดตามเรื่องราววิถีชีวิตเรียบง่ายของคนเลี้ยงควายทุ่งน้ำน้อย อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา กับเสน่ห์ที่ยืนยันถึงการพึ่งพาทรัพยากรชุมชน ติดตามรายการที่นี่บ้านเรา วันพุธที่ 9 ตุลาคม 2562 เวลา 13.30 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

หันหน้าเข้าคลอง

ออกอากาศ 2 ต.ค. 62

​ลาดกระบังยังมีคลองที่เป็นมากกว่าทางระบายน้ำของคนกรุงเทพฯ สายน้ำหลังบ้านของคนเมือง จะมีความหมายกับวิถีชีวิตคนใกล้คลองแค่ไหน ติดตามรายการที่นี่บ้านเรา วันพุธที่ 2 ตุลาคม 2562 เวลา 13.30 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

เกาะจันบ้านฉัน

ออกอากาศ 25 ก.ย. 62

ชวนติดตามเรื่องราววิถีของชุมชนและความฝันของเด็ก ๆ ที่เกาะจัน อ.มายอ จ.ปัตตานี กับกีฬาปันจักสีลัต ที่เริ่มเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้นจากการคว้าแชมป์ของไทย ติดตามรายการที่นี่บ้านเรา วันพุธที่ 25 กันยายน 2562 เวลา 13.30 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

รักษ์ (อ่าว) ปัตตานี

ออกอากาศ 11 ก.ย. 62

ชวนติดตามความผูกพันของผู้คนริมอ่าวปัตตานี ทรัพยากรธรรมชาติที่เป็นต้นทุนให้หลายด้าน ทั้งทางอาชีพสร้างรายได้ และทางวิชาการให้กับผู้ที่เข้ามาศึกษาค้นคว้า ความอุดมสมบูรณ์แบบนี้จะสวยงามขนาดไหน​ ติดตามรายการที่นี่บ้านเรา วันพุธที่ 11 กันยายน 2562 เวลา 13.30 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
กลับขึ้นด้านบน