ที่นี่บ้านเรา

ตอนที่ออกอากาศแล้ว

บ้านถวาย

ออกอากาศ 23 ส.ค 60

ติดตามเหล่าจอมยุทธ์ช่างแกะสลักไม้แห่งบ้านถวาย หมู่บ้านหัตถกรรมไม้แกะสลัก แต่เมื่อเวลาผ่านไปเหล่าจอมยุทธ์เริ่มหาผู้สืบทอดได้ยากมากขึ้น เส้นทางของไม้สลักที่นี่จะเป็นอย่างไร ติดตามได้ในรายการที่นี่บ้านเรา ตอน บ้านถวาย วันพุธที่ 23 สิงหาคม 2560 เวลา 13.30 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

ปราการสมุทร

ออกอากาศ 16 ส.ค 60

ทีม Studiotonnam ชวนคุณผู้ชมแต่ละบ้านไปเรียนรู้วิธีการตั้งรับ และความพยายามในการแก้ปัญหาของคนในชุมชน และเรียนรู้วิถีคนชายเล ติดตามได้ในรายการที่นี่บ้านเรา ตอน ปราการสมุทร วันพุธที่ 16 สิงหาคม 2560 เวลา 13.30 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

หจก.คนไร้บ้าน

ออกอากาศ 9 ส.ค 60

การทำงานของอดีตคนไร้บ้าน ที่แสดงถึงศักยภาพในการทำงานผ่านการวางแผนร่วมกันภายใต้ หจก.คนไร้บ้าน ซึ่งมีทั้งทีมช่าง ทีมเบเกอรี่ และทีมทำเกษตร ติดตามได้ในรายการที่นี่บ้านเรา ตอน สองฝั่งคลอง วันพุธที่ 9 สิงหาคม 2560 เวลา 13.30 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

สองฝั่งคลอง

ออกอากาศ 2 ส.ค 60

ผู้ผลิตภาคพลเมือง คุณธีรยุทธ์ วีระคำ ทีมทีละเฟรม จะพาไปฟังเสียงและติดตามความพยายามหาทางออกร่วมกันของคนริมคลองในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ติดตามได้ในรายการที่นี่บ้านเรา ตอน สองฝั่งคลอง วันพุธที่ 2 สิงหาคม 2560 เวลา 13.30 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

Lao Speed Trends

ออกอากาศ 26 ก.ค. 60

ชวนติดตามผลงานจากผู้ผลิตภาคพลเมืองทีม Mind Media จากเวียงจันทร์ สปป. ลาว พวกเขาอยากนำเสนอมุมมองความคิด และตัวตนของกลุ่มวัยรุ่นในลาว ซึ่งกำลังก้าวข้ามสู่การเปลี่ยนแปลงในยุคปัจจุบัน ติดตามได้ในรายการที่นี่บ้านเรา ตอน Lao Speed Trends วันพุธที่ 26 กรกฎาคม 2560 เวลา 13.30 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
กลับขึ้นด้านบน