ที่นี่บ้านเรา

ตอนที่ออกอากาศแล้ว

"ห้วยเสนง" สายน้ำแห่งชีวิต

ออกอากาศ 13 ธ.ค. 60

วิถีชีวิตที่เรียบง่ายของชาวบ้าน "บ้านหนองใหญ่" ที่อาศัยหาอยู่หากินกับทุ่งนา และลำห้วย "ห้วยเสนง" ที่เป็นเส้นเลือดหลักในการดำรงชีวิต ติดตามได้ในรายการที่นี่บ้านเรา ตอน "ห้วยเสนง" สายน้ำแห่งชีวิต วันพุธที่ 13 ธันวาคม 2560 เวลา 13.30 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

กริชรามัน

ออกอากาศ 6 ธ.ค. 60

เคาะ ตอก แกะสลัก เผา ทุบ ทุกขั้นตอนเชิงช่างถูกนำมาผสมผสานงานฝีมือ และความเชื่อลงใน กริช ที่ถูกแก้ไขให้ถูกต้องตามหลักการอิสลาม ติดตามได้ในรายการที่นี่บ้านเรา ตอน กริชรามัน วันพุธที่ 6 ธันวาคม 2560 เวลา 13.30 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

โรงพยาบาลกลางวัน

ออกอากาศ 29 พ.ย. 60

ที่นี่โรงพยายาบาลกลางวัน หรือ โรงพยาบาลสมเด็จเจ้าพระยา ที่นี่มีการบำบัดฟื้นฟูผู้ป่วยจิตเวช ก่อนจะส่งพวกเขากลับคืนสู่อ้อมกอดของสังคม ติดตามได้ในรายการที่นี่บ้านเรา ตอน โรงพยาบาลกลางวัน วันพุธที่ 29 พฤศจิกายน 2560 เวลา 13.30 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

ออมทะเล

ออกอากาศ 22 พ.ย. 60

ทีมสตูดิโอต้นน้ำ ชวนติดตามการอนุรักษ์ทะเล ที่คลองบางทะลุ หมู่บ้านประมง บ้านหาดเจ้าสำราญ จ.เพชรบุรี ที่นี่มี "ธนาคารปูม้าชุมชน" ธนาคารที่ไม่ได้มีไว้ฝากเงินแต่มีไว้ฝากปู และอีกหลากหลายภารกิจ ติดตามได้ในรายการที่นี่บ้านเรา ตอน ออมทะเล วันพุธที่ 22 พฤศจิกายน 2560 เวลา 13.30 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

มหัศจรรย์แห่งตูมกา

ออกอากาศ 15 พ.ย. 60

ตามไปดู "ตูมกา" ไม้ยืนต้นที่เห็นทั่ว ๆ ไป ตามป่าเต็งรัง ป่าเบญจพรรณ คนสมัยก่อนจะมีต้นยางนาเอาไว้นาใครนามัน เพื่อจุดน้ำมันยางไว้ให้แสงสว่าง ติดตามได้ในรายการที่นี่บ้านเรา ตอน มหัศจรรย์แห่งตูมกา วันพุธที่ 15 พฤศจิกายน 2560 เวลา 13.30 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
กลับขึ้นด้านบน