ภัตตาคารบ้านทุ่ง

ส้มสีทองน่าน

ออกอากาศ 19 ม.ค. 62

มาตามหาส้มขึ้นชื่อประจำจังหวัด "ส้มสีทองน่าน" แล้วไปดูกระบานการปลูกแบบอินทรีย์ กินดี ปลอดภัย พร้อมทำเมนูประยุกต์อร่อย ๆ ติดตามได้ในรายการภัตตาคารบ้านทุ่ง วันเสาร์ที่ 19 มกราคมนี้ เวลา 16.05 น. ทางไทยพีบีเอส

ตอนที่ออกอากาศแล้ว

หัวไชเท้า

ออกอากาศ 12 ม.ค. 62

ภัตตาคารบ้านทุ่งสัปดาห์นี้ พาลงแปลงเก็บ "หัวไชเท้า" แล้วนำมาปรุงสำรับหัวไชเท้า 3 เมนู จะมีอะไรบ้าง ติดตามได้ในรายการภัตตาคารบ้านทุ่ง วันเสาร์ที่ 12 มกราคมนี้ เวลา 16.05 น. ทางไทยพีบีเอส

เมลอน พันธุ์จันทร์ฉาย

ออกอากาศ 29 ธ.ค. 61

ภัตตาคารบ้านทุ่งสัปดาห์นี้ พาไปสวนเมลอน ชมเทคนิคการปลูกเมลอน แบบ Smart Farm พร้อมเคล็ดลับการทำเกษตร แล้วมาชิมเมนูอร่อย ๆ จากเมลอน พันธุ์จันทร์ฉาย ติดตามได้ในรายการภัตตาคารบ้านทุ่ง วันเสาร์ที่ 29 ธันวาคมนี้ เวลา 16.05 น. ทางไทยพีบีเอส

ละมุด พันธุ์มะกอก

ออกอากาศ 22 ธ.ค. 61

ตามสตังค์ไปตามหาผลไม้รสชาติหวาน อย่าง "ละมุด พันธ์ุมะกอก" แล้วนำมาดัดแปลงเป็นเมนูขนมหวาน 2 เมนู ติดตามได้ในรายการภัตตาคารบ้านทุ่ง วันเสาร์ที่ 22 ธันวาคมนี้ เวลา 16.05 น. ทางไทยพีบีเอส

บัวขม

ออกอากาศ 15 ธ.ค. 61

ภัตตาคารบ้านทุ่งสัปดาห์นี้ พาล่องเรือไปตามหาเรื่องราวของ "บัวขม" ชมระบบนิเวศดี ๆ ที่ ต.บ้านกรด อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตามได้ในรายการภัตตาคารบ้านทุ่ง วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคมนี้ เวลา 16.05 น. ทางไทยพีบีเอส

คะน้าอินทรีย์

ออกอากาศ 8 ธ.ค. 61

สตังต์พาไปลงแปลง "ผักคะน้า" พืชที่ได้ชื่อว่าทำเป็นอินทรีย์ได้ยาก แล้วนำมาปรุงเมนูที่คนฟังชื่อคงคุ้นเคยดี แต่มีวิธีทำที่ตื่นเต้น จะเป็นเมนูอะไร ติดตามได้ในรายการภัตตาคารบ้านทุ่ง วันที่ 8 ธันวาคมนี้ เวลา 16.05 น. ทางไทยพีบีเอส
กลับขึ้นด้านบน