ภัตตาคารบ้านทุ่ง

ผักจุมป๋า

ออกอากาศ 22 ก.ค. 60

ภัตตาคารบ้านทุ่งสัปดาห์นี้ชวนไปท้องนาเก็บผักจุมป๋า มาปรุงเมนูเด็ดอย่างยำผักจุมป๋า และ แกงส้มผักจุมป๋า จะน่ากินขนาดไหน มาติดตามกันในวันเสาร์ที่ 22 ก.ค.นี้ เวลา 16.05 น. ทางไทยพีบีเอส

ชมย้อนหลัง เต็มรายการ ดูทั้งหมด >

ผักจุมป๋า

ภัตตาคารบ้านทุ่ง

ผักจุมป๋า

ปลาแงะ

ภัตตาคารบ้านทุ่ง

ปลาแงะ

ต้นส้มกบ

ภัตตาคารบ้านทุ่ง

ต้นส้มกบ

ยอดมันปู

ภัตตาคารบ้านทุ่ง

ยอดมันปู

คลิปวิดีโอ ดูทั้งหมด >

แกงส้มปลาแงะมังคุดคัด

แกงส้มปลาแงะมังคุดคัด

มาทำเมนูรสจัดจ้านแบบใต้กับแกงส้มปลาแงะ ที่เพิ่มความอร่อยด้วยมังคุดคัด ของขึ้นชื่อเมืองนครศรีธรรมราช ที่มาพร้อมวิธีทำมังคุดคัดมาฝากกันอีกด้วย ติดตามชมได้ในรายการภัตตาคารบ้านทุ่ง ทุกวันเสาร์ เวลา 16.05 - 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส ชมย้อนหลังได้ทาง www.thaipbs.or.th/BanTung
ปลาแงะทอดพริกไทยดำ

ปลาแงะทอดพริกไทยดำ

เข้าครัวแบบบ้านๆ มาทำเมนูเด็ดข้างลำธารอย่าง ปลาแงะทอดพริกไทยดำ ที่ทำง่ายๆ แค่นำปลาแงะขนาดเล็กมาคลุกเคล้ากับเกลือและพริกไทย แล้วนำไปทอดกรอบ ๆ กินได้ทั้งตัวยิ่งรับประทานกับพริกน้ำปลายิ่งอร่อยกว่าเดิม ติดตามชมได้ในรายการภัตตาคารบ้านทุ่ง ทุกวันเสาร์ เวลา 16.05 - 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส ชมย้อนหลังได้ทาง www.thaipbs.or.th/BanTung
ยำใบส้มกบหมู่ย่างรมควัน

ยำใบส้มกบหมู่ย่างรมควัน

ชวนทำเมนูแบบยำที่ได้วัตถุดิบอย่างใบส้มกบ และหมูที่มีทั้งสามชั้นและเครื่องในมาย่างให้หอมอร่อยยิ่งขึ้น แล้วนำมาคลุกเคล้าน้ำยำรสจัดจ้านแล้วนำมารับประทานกับผักสดๆ ติดตามชมได้ในรายการภัตตาคารบ้านทุ่ง ทุกวันเสาร์ เวลา 16.05 - 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส ชมย้อนหลังได้ทาง www.thaipbs.or.th/BanTung
ขนาบกบนากับใบส้มกบ

ขนาบกบนากับใบส้มกบ

เข้าครัวปรุงเมนูแบบพื้นบ้านที่ใช้ "ใบส้มกบ" มาพบกับ "กบนา" แล้วใช้การปรุงด้วยการ "ขนาบ" มาติดตามกันว่าจะน่ารับประทานแค่ไหน ติดตามชมได้ในรายการภัตตาคารบ้านทุ่ง ทุกวันเสาร์ เวลา 16.05 - 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส ชมย้อนหลังได้ทาง www.thaipbs.or.th/BanTung

5 อันดับวิดีโอที่มียอดชมสูงสุด ดูทั้งหมด >

ผักจุมป๋า
1

ภัตตาคารบ้านทุ่ง

ผักจุมป๋า

ปลาแงะ
2

ภัตตาคารบ้านทุ่ง

ปลาแงะ

ต้นส้มกบ
3

ภัตตาคารบ้านทุ่ง

ต้นส้มกบ

ยอดมันปู
4

ภัตตาคารบ้านทุ่ง

ยอดมันปู

ตอนพิเศษ รากสามสิบ
5

ภัตตาคารบ้านทุ่ง

ตอนพิเศษ รากสามสิบ

ภัตตาคารบ้านทุ่ง

รายการภัตตาคารบ้านทุ่งเป็นรายการที่มุ่งส่งเสริมความรู้ เคียงคู่กับความอร่อย ซึ่งจะนำพาทุกท่านไปบุกตะลุยค้นหาแหล่งที่มาของอาหารเลิศรสที่มีอยู่ทุกทิศทั่วไทย เพื่อนำมาเข้าครัวปรุงเป็นอาหารหลากหลายเมนูที่สุดแสนจะน่ารับประทาน ในแบบฉบับพื้นบ้าน

ออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 16.05 - 16.30 น.

ติดต่อรายการ

ผู้ดำเนินรายการ

  • จรงค์ศักดิ์ รองเดช ()
    จรงค์ศักดิ์ รองเดช

รายการที่เกี่ยวข้อง

เก๋ายกก๊วน

เก๋ายกก๊วน

พุธ l 16:05–16:30

The Senior  รุ่นใหญ่หัวใจไร้ขีดจำกัด

The Senior รุ่นใหญ่หัวใจไร้ขีดจำกัด

พฤหัสบดี l 21:10-22:00

ฟิตไปด้วยกัน

ฟิตไปด้วยกัน

จันทร์-ศุกร์ l 16:25-16:30

เชฟชนเชฟ

เชฟชนเชฟ

พุธ l 21:10-22:00

กิจกรรม-ประชาสัมพันธ์

ข่าวประชาสัมพันธ์และกิจกรรม

“เสียงเพื่อพ่อ” รับสมัครอาสาทำดีร่วมอ่านบทความเสียง บอกเล่าทุกเรื่องราวของ “พ่อ”

ไทยพีบีเอส จับมือกระทรวงวิทย์ฯ ติดเครื่องผลักดันสตาร์ทอัพผ่านรายการทีวี “Startup Thailand”

คำแถลงคณะกรรมการสรรหา ผู้อำนวยการ ส.ส.ท. ต่อกรณีความเห็นว่ากระบวนการสรรหาไม่ถูกต้อง

กลับขึ้นด้านบน