สารพันเพลงลูกทุ่ง ศิลป์สโมสร

ตอนที่ออกอากาศแล้ว

เพลงรักจากนิยาย

ออกอากาศ 25 มี.ค. 60

ฟื้นความทรงจำในวันวานด้วยบทเพลงรักจากนิยาย ถ่ายทอดอารณ์ของตัวละคร ปอละเตียง จากผู้ชนะสิบทิศ ติดตามในชมรายการสารพันเพลงลูกทุ่ง ศิลป์สโมสร ในวันเสาร์ที่ 25 มีนาคมนี้ เวลา 22.05 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

ศัพท์สแลงในเพลง

ออกอากาศ 18 มี.ค. 60

​นักแต่งเพลงเมื่อเจอคำสะดุดหู ก็มักเอามาแต่งเป็นเพลง คำไหนที่กำลังฮิต พอแต่งเป็นเพลงก็ยิ่งฮิตติดลมบน ติดตามประเด็นนี้พร้อมฟังบทเพลงลูกทุ่งไพเราะได้ใน สารพันเพลงลูกทุ่ง ศิลป์สโมสร ตอน "ศัพท์สแลงในเพลง" วันเสาร์ที่ 18 มีนาคมนี้ เวลา 22.05 น.​ ทางไทยพีบีเอส รับชมออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

เพลงอิเล็กโทน

ออกอากาศ 11 มี.ค. 60

​ดนตรีอิเล็กโทนเหมาะกับเพลงลูกทุ่งหวานๆ ในจังหวะบีกิน ครูสุรินทร์ยังบอกด้วยว่า เพลงลูกทุ่งดังเพราะจังหวะบีกินมากที่สุด ติดตามต่อได้ในรายการ สารพันเพลงลูกทุ่ง ศิลป์สโมสร ตอน "เพลงอิเล็กโทน" วันเสาร์ที่ 11 มีนาคมนี้ เวลา 22.05 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

​ราชาเพลงหวาน

ออกอากาศ 4 มี.ค. 60

ชวนชมเบื้องหลังเพลงตำนานที่ได้ชื่อว่ามีอินโทรไพเราะที่สุดของราชาเพลงหวาน ที่ได้สุดยอดคนแต่งอย่าง ครูเบญจมินทร์ ทำดนตรีเปียโน โดย ครูมงคล อมาตยกุล เล่นแอคคอร์เดียน โดย ครูชาญชัย บัวบังศร และตีกลอง โดย ครูมนตรี แสงเอก ติดตามเรื่องราวทั้งหมดนี้ได้ในรายการสารพันเพลงลูกทุ่ง ศิลป์สโมสร วันเสาร์ที่ 4 มีนาคม 2560 เวลา 22.05 - 22.30 น.ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

เพลงรักจากนิยาย

ออกอากาศ 18 ก.พ. 60

​ชวนฟังบทเพลงรักจากนิยาย 3 เรื่องดังของเมืองไทย ที่นิยมถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกของพระเอก นางเอก และตัวร้ายของเรื่อง ติดตามชมในรายการสารพันเพลงลูกทุ่ง ศิลป์สโมสร วันเสาร์ที่ 18 ก.พ. 2560 เวลา 22.05 - 22.30 น.ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
กลับขึ้นด้านบน