ศิลป์สโมสร

ตอนที่ออกอากาศแล้ว

โยคะในเรือนจำ อิสระภาพหลังกำแพง

ออกอากาศ 18 ก.พ. 62

ศิลป์สโมสรวันนี้ชวนพูดคุยถึงการออกกำลังกายด้วยโยคะ ซึ่งถูกนำไปใช้ฝึกสอนให้กับผู้ต้องขังในเรือนจำหลายแห่ง ภายใต้โครงการเรือนจำสุขภาวะ-พัฒนาคุณภาพชีวิตหลังกำแพง ​ติดตามชมในศิลป์สโมสร วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 15.05 น. รับชมทีวีออนไลน์ www.thaipbs.or.th/Live​

ความรักอยู่ที่หัวใจ ไม่จำกัดด้วยเพศ

ออกอากาศ 11 ก.พ. 62

ศิลป์สโมสรวันนี้ ต้อนรับสัปดาห์วันแห่งความรักที่ใกล้จะมาถึงนี้ พบกับเรื่องราวคู่รักยูทูปเบอร์ Picnicly มากกว่าความหวาน ความเข้าใจให้กัน ทั้งคู่ยังเป็นแรงบันดาลใจให้เพศหลากหลายทั่วโลก สะท้อนว่าความรักไม่แบ่งเพศ​ ติดตามชมในศิลป์สโมสร วันจันทร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 15.05 น. รับชมทีวีออนไลน์ www.thaipbs.or.th/Live​

เทศกาลตรุษจีน กับวิถีลูกจีนโพ้นทะเล

ออกอากาศ 4 ก.พ. 62

​ชวนคุยกับ อ.วิโรจน์ ตั้งวาณิชย์ ถึงความสำคัญของเทศกาลตรุษจีน และรากฐานทางความคิดจากอดีตที่ส่งต่อถึงปัจจุบัน ติดตามชมในศิลป์สโมสร วันจันทร์ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 15.05 น. รับชมทีวีออนไลน์ www.thaipbs.or.th/Live​

พิธีส่งวิญญาณกับตำนานนกหัสดีลิงค์

ออกอากาศ 28 ม.ค. 62

ชวนพูดคุยกับอาจารย์วัฒนะ บุญจับ ผู้เชี่ยวชาญด้านภาษาและวรรณคดี​ ถึงวัฒนธรรมการปลงศพของคนลุ่มแม่น้ำโขง กับพิธีการส่งวิญญาณผู้วายชนม์ด้วยนกหัสดีลิงค์ ซึ่งจะมีขึ้นในพิธีพระราชทานเพลิงศพพระเทพวิทยาคม (หลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ) ติดตามชมในศิลป์สโมสร วันจันทร์ที่ 28 มกราคม 2562 เวลา 15.05 น. รับชมทีวีออนไลน์ www.thaipbs.or.th/Live​

ไหมไทยแนะนำเพลงคลาสสิก

ออกอากาศ 21 ม.ค. 62

ชื่อของ “วงไหมไทยออร์เคสตรา” อาจจะเป็นที่รู้จักกันดีในหมู่นักฟังที่ชื่นชอบเพลงคลาสสิกและเพลงร่วมสมัย หากนักประพันธ์เพลงที่อยู่เบื้องหลังอย่าง “ดนู ฮันตระกูล” มองว่ากลุ่มคนฟังยังเล็กเกินไป วันนี้ศิลป์สโมสรชวนมา​พูดคุยถึงที่มาของการจัด “คอนเสิร์ตซีรีส์ไหมไทย” ติดตามชมได้ในศิลป์สโมสร วันจันทร์ที่ 21 มกราคม 2562 เวลา 15.05 น. รับชมทีวีออนไลน์ www.thaipbs.or.th/Live​
กลับขึ้นด้านบน