ศิลป์สโมสร

ตอนที่ออกอากาศแล้ว

สำนวนภาษาว่าด้วยเรื่อง "ท้อง"

ออกอากาศ 20 มิ.ย. 61

ไปเรียนรู้สำนวนจากกระแสข่าว ว่าด้วยเรื่องของพ่อแม่วัยใส กับความหมายของ "ท้อง" และสำนวนที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นท้องหมู ท้องหมา ท้องมาน ว่าแต่ละคำหมายถึงอะไร ติดตามชมได้ในรายการศิลป์สโมสร วันพุธที่ 20 มิถุนายน 2561 เวลา 15.05 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

​ปรัชญา ปัญญาประดิษฐ์ ฉบับปราบดา หยุ่น

ออกอากาศ 19 มิ.ย. 61

​ร่วมพูดคุยกับ "ปราบดา หยุ่น" นักเขียนงานร่วมสมัยที่มีผลงานโดดเด่นในแง่วรรณกรรมไทย ล่าสุดมีผลงานนิยายเรื่องใหม่ "เบสเมนต์ มูน" หลังห่างหายไปนานถึง 11 ปี ชวนให้ได้มองสังคมและสำรวจตัวตนอย่างลุ่มลึก ติดตามชมได้ในรายการศิลป์สโมสร วันอังคารที่ 19 มิถุนายน 2561 เวลา 15.05 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

สารพันเพลงลูกทุ่ง : เพลงรักหน้าฝน

ออกอากาศ 18 มิ.ย. 61

ต้อนรับฤดูฝนกันด้วยบทเพลงลูกทุ่งที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับฝน ซึ่งมักมีความหมายโดยนัยสื่อถึงความรัก ความคิดถึง แต่สิ่งที่แตกต่างกันก็คือลีลาการแต่งเพลงของครูเพลงแต่ละท่าน และนักร้องที่มีเสน่ห์สร้างจุดขายไม่เหมือนกัน ติดตามชมได้ในรายการศิลป์สโมสร วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน 2561 เวลา 15.05 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

​ศุกร์สรรบันเทิง : ​จับกระแสเจรจา คิม-ทรัมป์ เปิดภาพจำเกาหลีเหนือในภาพยนตร์

ออกอากาศ 15 มิ.ย. 61

​จับกระแสเจรจา คิม-ทรัมป์ เปิดภาพจำเกาหลีเหนือในภาพยนตร์ และชวนพูดคุยถึง 25 ปี หนังไดโนเสาร์ กับอิทธิพลวงการวิทยาศาสตร์​ ติดตามชมได้ในรายการศิลป์สโมสร วันศุกร์ที่ 15 มิถุนายน 2561 เวลา 15.05 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

​ตัวตนที่ภูมิใจ แดร็กควีน "ปันปัน นาคประเสริฐ"

ออกอากาศ 14 มิ.ย. 61

เปิดโลกแดร็กควีนกับ "ปันปัน นาคประเสริฐ" แดร็กควีน - ครูสอนเต้น และร่วมพูดคุยถึงกระแส "แดร็กควีน" ว่าสามารถสร้างความเข้าใจเรื่องความหลากหลายทางเพศ และนำไปสู่การยอมรับได้อย่างไรในสังคม ติดตามชมได้ในรายการศิลป์สโมสร วันพฤหัสบดีที่ 14 มิถุนายน 2561 เวลา 15.05 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​
กลับขึ้นด้านบน