ศิลป์สโมสร

​สารพันเพลงลูกทุ่ง : ชมธรรมชาติ

ออกอากาศ 20 ส.ค. 61

ชมธรรมชาติไปกับหลากหลายบทเพลงลูกทุ่ง และร่วมพูดคุยถึงประเด็นลิขสิทธิ์เพลงหลังวันครบรอบ 50 ปี สุรพล สมบัติเจริญ ที่จะสิ้นสุดความคุ้มครองตามกฎหมาย ติดตามชมในรายการศิลป์สโมสร วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม 2561 เวลา 15.05 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

ตอนที่ออกอากาศแล้ว

ศุกร์สรรบันเทิง : รุ่งหรือร่วง รางวัลสาขาหนังยอดนิยมในออสการ์

ออกอากาศ 17 ส.ค. 61

จะรุ่งหรือร่วง เมื่อออสการ์จะเปิดรางวัลสาขาใหม่ให้ “หนังยอดนิยม” หวังเรียกเรตติ้ง หรือมีวาระซ่อนเร้น? และเปิดเบื้องลึกวาระแอบแฝง หรือที่แท้ค่ายหนังดันหนังซูเปอร์ฮีโร่สู่เวทีออสการ์ ​ติดตามชมได้ในรายการศิลป์สโมสร วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม 2561 เวลา 15.05 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

ความงามเพศหลากหลายในสื่อโฆษณา

ออกอากาศ 16 ส.ค. 61

​​ร่วมพูดคุยกับแขกรับเชิญทั้งสองท่าน คุณธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์ และคุณณิชา รองราม ถึงประเด็นความหลากหลายทางเพศที่ถูกถ่ายทอดผ่านสื่อโฆษณา หวังเรียกร้องความเท่าเทียมกันในสังคม ติดตามชมได้ในรายการศิลป์สโมสร วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม 2561 เวลา 15.05 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

​ภาษามหาศาล : วิทยาศาสตร์ในภาษา และวรรณกรรม

ออกอากาศ 15 ส.ค. 61

นอกจากสำนวนเกี่ยวกับปรอท ธาตุ หรือสารต่าง ๆ ที่ใช้ในแวดวงวิทยาศาสตร์ ศิลป์สโมสร ภาษามหาศาลวันนี้ คุณสาวิตรีและครูทอมจะพาไปเรียนรู้เรื่องของวิทยาศาสตร์ที่สอดแทรกในวรรณคดีไทย รวมถึงในตำรา และประกาศที่จัดได้ว่าเป็นวรรณกรรมชิ้นสำคัญในสมัยรัชกาลที่ 4 ติดตามชมได้ในรายการศิลป์สโมสร วันพุธที่ 15 สิงหาคม 2561 เวลา 15.05 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

มองความหลากหลายผ่าน "วิวิธ อาเซียน"

ออกอากาศ 14 ส.ค. 61

ชวนมาพูดคุยกับผู้ที่อยู่เบื้องหลังหนังสือวิวิธ อาเซียน คือ คุณธีรภาพ โลหิตกุล และคุณเอกรินทร์ เอกอัจฉริยะวงศ์ ​ถึงหลายเรื่องหลายประเด็นที่คนทั่วไปอาจคาดไม่ถึงเกี่ยวกับภูมิภาคอาเซียน ติดตามชมได้ในรายการศิลป์สโมสร วันอังคารที่ 14 สิงหาคม 2561 เวลา 15.05 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

ศุกร์สรรบันเทิง : ขึ้นบัญชีดำ เหยื่อโดนกล่าวหาในฮอลลีวูดแบล็คลิสต์

ออกอากาศ 10 ส.ค. 61

สงครามการกล่าวหาคนดังฮอลลีวูดกลับมาปะทุอีกครั้ง ย้อนประวัติศาสตร์บัญชีดำ ฮอลลีวูดแบล็คลิสต์ และสาระอื่น ๆ ติดตามชมได้ในรายการศิลป์สโมสร วันศุกร์ที่ 10 สิงหาคม 2561 เวลา 15.05 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​
กลับขึ้นด้านบน