สัตว์บำบัดโลก

ตอนที่ออกอากาศแล้ว

สัตว์บำบัดต่างแดน

ออกอากาศ 29 ก.ย. 61

เรื่องราวของสัตว์บำบัดและสัตว์ช่วยเหลือคนพิการในต่างแดนที่ยังไม่มีในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็น “คาเฟ่สัตว์แปลก” ให้คนเข้าไปผ่อนคลายจิตใจ หรือการฝึกสุนัขนำทางคนพิการทางสายตา หรือ guide dog แบบใกล้ชิดสุด ๆ ที่ Japan Guide Dog Association ติดตามชมในรายการ สัตว์บำบัดโลก ตอน สัตว์บำบัดต่างแดน​ วันเสาร์ที่ 29 ก.ย. 61 เวลา 21.10 - 22.00 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

สัตว์บำบัดในน้ำ

ออกอากาศ 22 ก.ย. 61

​มาดูความหลงใหลปลาสวยงามของคนเลี้ยงปลาทองและคนเลี้ยงปลาคราฟ ว่าจริง ๆ แล้วพวกมันสามารถบำบัดจิตใจคนเราได้อย่างไร และเรื่องราวความผูกพันลึกซึ้งระหว่างโลมากับครูฝึกที่ร่วมงานกันมานานกว่า 30 ปี ​ ติดตามชมในรายการ สัตว์บำบัดโลก ตอน สัตว์บำบัดในน้ำ​ วันเสาร์ที่ 22 ก.ย. 61 เวลา 21.10 - 22.00 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

สัตว์บำบัดนอกบ้าน

ออกอากาศ 15 ก.ย. 61

ใครจะคิดว่าสัตว์เลี้ยงไว้ใช้งานตัวโต ๆ อย่าง ม้า และ ช้างไทย จะสามารถบำบัดเด็กพิเศษ และยังช่วยบำบัดใจของคนเราได้อีกด้วย พวกมันมีความพิเศษอย่างไร....จึงสามารถสื่อสาร และสร้างปฏิสัมพันธ์กับเด็กที่บกพร่องด้านการสื่อสารกับคนปกติ จนพวกเขามีพัฒนาการที่ดีขึ้นได้ ​ติดตามชมในรายการ สัตว์บำบัดโลก ตอน สัตว์บำบัดนอกบ้าน​ วันเสาร์ที่ 15 ก.ย. 61 เวลา 21.10 - 22.00 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

สัตว์บำบัดในบ้าน

ออกอากาศ 8 ก.ย. 61

ติดตามชม​เรื่องราวของพ่อและลูกชายที่จะมาทำภารกิจพาคุณผู้ชมไปทำความรู้จัก และสัมผัสกับชีวิต ความรัก ความผูกพันที่เชื่อมโยงระหว่างคนกับสัตว์ชนิดต่าง ๆ จนนำไปสู่การบำบัดรักษาใจ รวมไปถึงเยียวยาอาการเจ็บป่วยทางกายภาพด้วยศาสตร์ที่เรียกว่า “สัตว์บำบัด” ในรายการ สัตว์บำบัดโลก ออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 21.10 - 22.00 น. เริ่มตอนแรกกับตอนที่มีชื่อว่า สัตว์บำบัดในบ้าน วันเสาร์ที่ 8 กันยายนนี้ ทางไทยพีบีเอส รับชมออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
กลับขึ้นด้านบน