เปิดโลกสัตว์หรรษา

ตอนที่ออกอากาศแล้ว

องค์ประกอบของวงศ์

ออกอากาศ 12 ต.ค. 61

ในโลกของสัตว์ ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะบอกว่าสัตว์ใดมีความเกี่ยวข้องกัน และสัตว์ใดที่มีลักษณะคล้ายกัน ดังนั้นเราจำเป็นต้องอาศัยการศึกษาทางวิทยาศาสตร์ เราไม่สามารถแบ่งประเภทของสัตว์ได้โดยพิจารณาจากการมองเห็นเท่านั้น ติดตามชมรายการเปิดโลกสัตว์หรรษา ในวันที่ 12 ต.ค. 2561 เวลา 16.35 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

สัตว์รักน้ำ

ออกอากาศ 5 ต.ค. 61

เราจะมาทำความรู้จักกับสัตว์ที่รักน้ำเป็นชีวิตจิตใจ ไม่ว่าจะเป็นสัตว์ที่ใช้ชีวิตอยู่ใกล้กับแหล่งน้ำ หรือ อยู่ในน้ำ เราต้องพิจารณาถึงคุณสมบัติพิเศษที่สัตว์แต่ละชนิดมี นอกจากนี้ การหายใจของสัตว์น้ำแต่ละชนิดก็แตกต่างกันด้วย ติดตามชมรายการเปิดโลกสัตว์หรรษา ในวันที่ 5 ต.ค. 2561 เวลา 16.35 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

ค้างคาว

ออกอากาศ 28 ก.ย. 61

​เราจะพาไปสำรวจโลกของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมชนิดหนึ่ง ที่มีปีกและหน้าตาคล้ายกับจิ้งจอก พวกมันออกหากินตอนกลางคืนและส่วนใหญ่นิยมกินผลไม้เป็นอาหาร ติดตามชมรายการเปิดโลกสัตว์หรรษา ในวันที่ 28 ก.ย. 2561 เวลา 16.35 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

รวมสัตว์น่ากลัว

ออกอากาศ 21 ก.ย. 61

"สัตว์น่ากลัว" สำหรับมนุษย์คืออะไร ? เราจะพาไปสำรวจชีวิตสัตว์ที่ได้ชื่อว่าน่ากลัวที่สุดในโลก และอะไรคือปัจจัยที่ทำให้สัตว์เหล่านั้นกลายเป็นภัยคุกคามต่อมนุษย์ ติดตามชมรายการเปิดโลกสัตว์หรรษา ในวันที่ 21 ก.ย. 2561 เวลา 16.35 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

สัตว์ไม่มีกระดูกสันหลัง

ออกอากาศ 14 ก.ย. 61

คุณรู้มาก่อนหรือเปล่าว่าสัตว์ไม่มีกระดูกสันหลังคือกลุ่มสัตว์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก เราจะพาไปสำรวจโลกของสัตว์ไม่มีกระดูกสันหลังว่ามีสัตว์ชนิดใดบ้าง ติดตามชมรายการเปิดโลกสัตว์หรรษา ในวันที่ 14 ก.ย. 2561 เวลา 16.35 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
กลับขึ้นด้านบน